Phân biệt hạt điều xuất khẩu Việt Nam với hạt điều nước ngoài

Phân biệt hạt điều xuất khẩu Việt Nam với hạt điều nước ngoài

- in Tổng Hợp
349
Chức năng bình luận bị tắt ở Phân biệt hạt điều xuất khẩu Việt Nam với hạt điều nước ngoài
hat dieu rang muoi con vo lua vinanuts

Phân biệt hạt điều xuất khẩu Việt Nam với hạt điều nước ngoài

Ngày nay, để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam còn nhập khẩu hạt điều thô từ các nước trong khu vực Châu Á như: Indonesia, Campuchia, ngoài ra hạt điều còn được nhập khẩu từ các nước Châu Phi như: Ghana, Ivory Coas (phiên âm đọc là Cốt Đi-voa), Tanzania, Nigeria… về chế biến. Vậy phân biệt hạt điều xuất khẩu Việt Nam và hạt điều nước ngoài như thế nào?

Về hình thức

Hạt điều nước ngoài to hơn hạt điều Việt Nam nhưng bề mặt nhăn nheo dọc theo thân hạt điều, lép lép từ đầu đến cuối, phần bụng hạt điều rất cong, hạt điều rất nhon chứ không chắc mẩy như điều nước ta.

Nhân hạt điều Việt Nam đa số thường đặc ruột. Còn điều nước ngoài bọng và lõm ở phần ruột. Hạt điều nước ngoài mảnh mỏng, cánh mỏng nên dễ vỡ hơn hạt điều Việt Nam.

hat dieu rang muoi con vo lua vinanuts

Về màu sắc

Hạt điều Việt Nam có màu trắng hoặc hơi ngà, đồng nhất xuyên suốt từ mọi vị trí của nhân. Hạt điều nước ngoài sẽ có màu trắng tinh hoặc trắng xanh, tùy theo năm hay có những vùng điều nước ngoài còn có màu hơi vàng chanh nữa, ví dụ như điều Ghana…

Về mùi

Điều Việt Nam dù trải qua công đoạn nào cũng thấy thơm ngon, nhưng điều nước ngoài có mùi thơm không kéo dài. Và đặc biệt là khi làm nhân trắng phải trải qua công đoạn làm ẩm hạt điều nước ngoài rất hăng, chua, sộc vào mũi khó chịu.

Về vị

Hạt điều Việt Nam là giòn tan, khi nhân bắt đầu nát ra trong miệng thì vị ngon ngọt bắt đầu hiện rõ, béo béo dậy lên hương vị đặc trưng của hạt điều. Khi ăn đến hạt điều nước ngoài cũng là giòn nhưng lại xốp, dù nhai bao nhiêu hạt thì bạn cũng không cảm nhận được vị gì hết.

VinaNuts chuyên cung cấp: hạt điều rang muối, hạt điều vỏ lụa rang muối, hạt điều nhân sống, hạt điều bể.. Với nguồn nguyên liệu là hạt điều Bình Phước.

Quy trình chế biến hạt điều được đồng bộ và kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến đầu ra. Hạt điều được phân loại, kiểm tra trước khi đưa vào chế biến, đóng khói khép kín.

Với tất cả tâm huyết của mình VinaNuts cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hạt điều sạch, chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Góp phần nâng tầm giá trị hạt điều Việt Nam.

Hạt điều rang muối VinaNuts: 100% Hạt điều Bình Phước. Không chất bảo quản. Thơm ngon, giòn rụm tự nhiên. Cung cấp hạt điều rang muối giá sỉ, nhân điều sống xuất khẩu. Mua hạt điều tại VinaNuts để có chất lượng và giá tốt nhất

HẠT ĐIỀU RANG MUỐI VINANUTS

Địa chỉ: 5/10 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Xưởng sản xuất: Thôn 2, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0968.244.138 –  0968.244.139

Email: hatdieuvinanuts@gmail.com

Website: https://vinanuts.com.vn

 

You may also like

Bán nhà xưởng cũ, bán khung nhà xưởng cũ giá cao

Bán nhà xưởng cũ, bán khung nhà xưởng