Ứng dụng của inox thép không gỉ

Ứng dụng của inox thép không gỉ

- in Tổng Hợp
449
Chức năng bình luận bị tắt ở Ứng dụng của inox thép không gỉ

Ứng dụng của inox thép không gỉ

Từ dây kéo nhỏ nhất đến tòa nhà chọc trời lớn nhất, inox thép không gỉ là một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại.

Độ bền của thép không gỉ, khả năng chống ăn mòn và bảo trì thấp làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho một loạt các ứng dụng. Nó cũng có vòng đời dài và có thể tái chế 100%.

Có hơn 150 loại thép không gỉ, trong đó 15 loại thường được sử dụng trong các ứng dụng hàng ngày. Thép không gỉ được làm bằng các hình thức khác nhau bao gồm tấm , thanh , cuộn và ống để sử dụng trong các thiết lập công nghiệp và trong nước.

Một loạt các ngành công nghiệp dựa trên thép không gỉ bao gồm xây dựng, ô tô và nhiều hơn nữa. Đối với nhiều ứng dụng, nó đơn giản là giải pháp hiệu quả nhất.

Cách sử dụng phổ biến nhất của thép không gỉ

Kiến trúc và xây dựng

Thép không gỉ đầu tiên nổi bật trong xây dựng trong thời gian trang trí nghệ thuật. Nổi tiếng, phần trên của tòa nhà Chrysler được xây dựng từ thép không gỉ.

Do sức mạnh, tính linh hoạt và khả năng chống ăn mòn, thép không gỉ hiện nay thường được sử dụng trong xây dựng hiện đại. Nó được sử dụng trong lớp ốp ngoài cho các tòa nhà có tác động lớn và có thể được nhìn thấy trong nội thất quá theo hình thức tay vịn, mặt bàn, tấm chắn và nhiều hơn nữa.

Thép không gỉ dễ dàng hàn, có kết thúc hấp dẫn và bảo trì thấp. Bởi vì điều này, nó nổi bật trong cấu trúc hiện đại cao cấp bao gồm Nhà ga Eurostar ở Ga Waterloo của Luân Đôn, Cầu Helix ở Singapore và Trung tâm Thương mại Một Thế giới ở New York.

Xu hướng xây dựng bền vững cũng ủng hộ thép không gỉ, thường bao gồm 90% kim loại tái chế. Thép không gỉ trong một kết thúc đánh bóng hoặc hạt có thể giúp mang lại ánh sáng tự nhiên vào tòa nhà, do đó giảm tiêu thụ năng lượng.

Ô tô và vận tải

Thép không gỉ lần đầu tiên được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô trong những năm 1930 bởi Công ty Ford Motor để chế tạo các mẫu xe khác nhau.

Ngày nay, việc sử dụng thép không gỉ trong ngành công nghiệp ô tô ngày càng tăng. Nó được sử dụng truyền thống trong hệ thống ống xả, cắt và nướng, nhưng các tiêu chuẩn giảm phát thải mới và các vấn đề môi trường đang thúc đẩy các nhà sản xuất ưu tiên thép không gỉ trong các thành phần cấu trúc.

Thép không gỉ được sử dụng trong tất cả các hình thức vận chuyển bao gồm tàu ​​container, tàu chở dầu và xe từ chối. Nó là tuyệt vời cho việc vận chuyển hóa chất, chất lỏng và các sản phẩm thực phẩm. Cường độ cao của nó cho phép các thùng chứa mỏng hơn, tiết kiệm chi phí nhiên liệu, trong khi khả năng chống ăn mòn của nó làm giảm chi phí vệ sinh và bảo trì.

Y khoa

Thép không gỉ là lý tưởng cho môi trường vệ sinh vì nó dễ dàng khử trùng và chống ăn mòn. Nó được sử dụng trong việc xây dựng các dụng cụ phẫu thuật và nha khoa, các món ăn thận và bàn mổ, cũng như các thiết bị y tế khác như cannulas, máy tiệt trùng hơi nước và máy quét MRI.

Phẫu thuật cấy ghép sử dụng thép không gỉ, cũng như các khớp nối thay thế như hông nhân tạo. Chân và tấm thép không gỉ được sử dụng để sửa chữa các xương bị gãy tại chỗ.

Năng lượng và công nghiệp nặng

Các ngành công nghiệp hóa chất, dầu khí hoạt động trong môi trường đòi hỏi liên quan đến nhiệt độ cao và các chất độc hại cao. Các loại thép không gỉ đặc biệt đã được phát triển để sử dụng trong các ngành công nghiệp này có tính năng tăng cường khả năng chống ăn mòn trong phạm vi nhiệt độ rộng hơn. Thép không gỉ cao cấp là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng bồn chứa, van, đường ống và các thành phần khác.

Siêu duplex thép thường được sử dụng do sức mạnh cao của nó. Nó có thể được sản xuất trong những tấm lớn giúp giảm thiểu sự hàn và tối đa hóa tính toàn vẹn của cấu trúc. Sức mạnh cao hơn của nó cũng làm giảm nhu cầu hỗ trợ kết cấu và nền móng, giảm chi phí xây dựng.

Thép không gỉ là điều cần thiết cho giàn khoan dầu ngoài khơi. Dầu thô là những giàn khoan cực kỳ ăn mòn và hiện đại được chế tạo từ thép hợp kim cao, bền và nhẹ.

Công nghệ năng lượng tái tạo bao gồm năng lượng mặt trời, địa nhiệt, thủy điện và gió cũng sử dụng các thành phần thép không gỉ vì nó có thể chịu được sự khắc nghiệt của môi trường nước biển ăn mòn cao.

Thực phẩm và dịch vụ ăn uống

Thép không gỉ được sử dụng trong các phụ kiện nhà bếp, dao kéo và dụng cụ nấu nướng. Các lớp thép ít dẻo hơn được sử dụng để làm lưỡi dao với các cạnh sắc nhọn. Các loại thép dẻo dẻo hơn được sử dụng cho các vật phẩm phải được đúc thành hình dạng như bếp, lò nướng, bồn rửa và chảo. Thép không gỉ cũng được sử dụng như một kết thúc cho tủ lạnh, tủ đông, bàn và máy rửa chén.

Thép không gỉ là lý tưởng cho sản xuất và lưu trữ thực phẩm vì nó không ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm. Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ rất quan trọng vì một số loại thực phẩm, như nước cam, có thể có tính axit. Cũng thép không gỉ được dễ dàng làm sạch giúp giữ vi trùng không mong muốn tại vịnh.

Thép không gỉ cũng quan trọng trong sản xuất kem vì nó cho phép sử dụng các sản phẩm làm sạch chống vi khuẩn mạnh.

Nhà cung cấp vật liệu inox thép không gỉ tại HCM

Inoxgiare.vn là công ty nhập khẩu và phân phối thép không gỉ tại Tp.HCM. Các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy thép không gỉ nổi tiếng trên thế giới với giá cạnh tranh, đầy đủ giấy tờ CO, CQ.

Các mặt hàng chúng tôi đang cung cấp hiện tại bao gồm tấm inox, cuộn inox, ống inox, hộp inox, cây đặc inox và phụ kiện inox.

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc Email để được tư vấn miễn phí.

 

You may also like

Bán nhà xưởng cũ, bán khung nhà xưởng cũ giá cao

Bán nhà xưởng cũ, bán khung nhà xưởng