Cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngon đúng chuẩn

Canh rau dền trứng bắc thảo là một món ăn phổ biến và được yêu thích trong bữa cơm gia đình của người Việt. Món canh này không chỉ có vị ngon mà còn rất bổ dưỡng với các thành phần chính là rau dền, trứng bắc thảo và nước dùng. Tuy nhiên, để có được một món canh rau dền trứng bắc thảo ngon đúng chuẩn không phải ai cũng biết cách làm. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu canh rau dền trứng bắc thảo ngon đúng chuẩn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu canh rau dền trứng bắc thảo

Để có được món canh rau dền trứng bắc thảo ngon đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính:

 • 300g rau dền
 • 3 quả trứng bắc thảo
 • 1 lít nước dùng (hoặc nước tươi)
 • Hành lá, tỏi, ớt, muối, đường, dầu ăn

Nguyên liệu phụ:

 • Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm
 • Rau thơm: ngò gai, rau mùi, rau răm
 • Rau củ: cà rốt, khoai tây, bí đỏ
 • Thịt: thịt heo, thịt gà, thịt bò (tuỳ sở thích)

Các bước nấu canh rau dền trứng bắc thảo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt đầu vào việc nấu canh rau dền trứng bắc thảo. Dưới đây là cách nấu chi tiết:

Bước 1: Chuẩn bị rau dền và trứng bắc thảo

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch rau dền và để ráo nước. Sau đó, cắt nhỏ rau dền thành từng khúc vừa ăn. Trứng bắc thảo cũng cần được rửa sạch và đập tanh vào một bát riêng.

Bước 2: Làm nước dùng

Bạn có thể sử dụng nước dùng hoặc nước tươi để làm nước dùng cho món canh. Nếu sử dụng nước dùng, bạn có thể cho thêm thịt heo, gà hoặc bò để tăng hương vị. Nếu sử dụng nước tươi, bạn cần đun sôi nước và cho vào một ít muối, đường và hạt nêm để gia vị thấm vào nước.

Bước 3: Phi tỏi và hành

Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho tỏi và hành vào phi cho thơm. Lưu ý không nên để tỏi và hành cháy khét, nếu không sẽ làm mất đi hương vị của món canh.

Bước 4: Cho rau dền vào phi

Sau khi tỏi và hành đã thơm, bạn tiếp tục cho rau dền vào phi cùng với tỏi và hành. Khi phi rau dền, bạn cần nhớ đảo đều để rau không bị cháy.

Bước 5: Cho trứng bắc thảo vào phi

Khi rau dền đã được phi chín, bạn cho trứng bắc thảo vào phi cùng với rau. Tiếp tục đảo đều để trứng chín đều và kết hợp với rau dền.

Bước 6: Cho nước dùng vào

Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi, bạn có thể cho thêm gia vị như hạt nêm, tiêu, nước mắm để tăng hương vị cho món canh.

Bước 7: Nêm nếm và tắt bếp

Khi món canh đã sôi, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu cần, bạn có thể cho thêm rau thơm hoặc rau củ để tăng thêm hương vị và độ ngon của món canh. Sau khi nêm nếm, bạn tắt bếp và cho canh ra bát để thưởng thức.

Những lưu ý khi nấu canh rau dền trứng bắc thảo

Để có được một món canh rau dền trứng bắc thảo ngon đúng chuẩn, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Chọn rau dền và trứng bắc thảo tươi ngon

Để có được món canh ngon, bạn cần chọn rau dền và trứng bắc thảo tươi ngon. Rau dền cần được chọn từ những cây non, lá xanh và không có vết sâu hay héo. Trứng bắc thảo cũng cần được chọn từ những quả to, tròn và không bị vỡ.

Không nên để rau dền quá chín

Rau dền có thể nhanh chín và mất đi hương vị nếu để quá lâu trong nước sôi. Vì vậy, khi cho rau dền vào canh, bạn cần đảo liên tục và tắt bếp ngay sau khi rau đã chín.

Nêm nếm lại trước khi tắt bếp

Sau khi cho nước dùng vào, bạn cần nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi tắt bếp. Điều này giúp đảm bảo món canh có hương vị đậm đà và đúng chuẩn.

Cách lựa chọn rau dền và trứng bắc thảo tươi ngon cho món canh

Để có được một món canh rau dền trứng bắc thảo ngon đúng chuẩn, việc lựa chọn rau dền và trứng bắc thảo tươi ngon là rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn rau dền và trứng bắc thảo:

Lựa chọn rau dền

 • Chọn rau dền từ những cây non, lá xanh và không có vết sâu hay héo.
 • Tránh chọn rau dền có lá vàng hoặc héo khô.
 • Nếu mua rau dền đã cắt sẵn, bạn nên chọn những bó rau có cuống ngắn và lá xanh tươi.

Lựa chọn trứng bắc thảo

 • Chọn trứng bắc thảo từ những quả to, tròn và không bị vỡ.
 • Tránh chọn trứng bắc thảo có vỏ bị nứt hoặc có màu lạ.
 • Nếu không biết cách phân biệt trứng bắc thảo và trứng gà, bạn có thể hỏi người bán hàng để được tư vấn.

Với những bước nấu canh rau dền trứng bắc thảo chi tiết và các lưu ý khi nấu món canh này, hy vọng bạn sẽ có được một món canh ngon đúng chuẩn cho bữa cơm gia đình. Đừng quên lựa chọn rau dền và trứng bắc thảo tươi ngon để có được món canh thơm ngon và bổ dưỡng nhé!