Cách làm bò mỹ bít tết ngon đúng điệu

Bò Mỹ bít tết là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và cách chế biến đơn giản. Tuy nhiên, để có được một đĩa bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu nhé.

Nguyên liệu làm bò Mỹ bít tết

Để làm món bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính:

 • 500g thịt bò Mỹ (loại thịt mềm, ít gân)
 • 1 quả trứng gà
 • 2 muỗng canh bột năng
 • 1 muỗng canh dầu ăn
 • Muối, tiêu, tỏi băm, hành lá băm, ớt băm

Nguyên liệu kèm:

 • Rau xà lách, cà chua, khoai tây, bắp cải, cà rốt
 • Bơ, sốt BBQ hoặc sốt nấm
 • Bánh mì hoặc cơm trắng

Các bước làm bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu

Để có được món bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu, chúng ta cần tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

Trước khi bắt đầu chế biến, chúng ta cần chuẩn bị thịt bò. Thịt bò nên được lựa chọn từ những phần mềm, ít gân để khi chế biến sẽ không bị dai và khó ăn. Sau đó, chúng ta rửa sạch thịt bò và để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt bò Mỹ bít tết

Để làm sốt bò Mỹ bít tết, chúng ta cần trộn đều trứng gà, bột năng, dầu ăn, muối, tiêu, tỏi băm, hành lá băm và ớt băm với nhau. Sau đó, cho thịt bò vào hỗn hợp này và trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 3: Chiên bò Mỹ bít tết

Tiếp theo, chúng ta sẽ chiên thịt bò đã được ướp gia vị ở bước trước. Để có được món bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu, chúng ta nên sử dụng chảo chiên chống dính và không cần thêm dầu ăn. Khi chiên, chúng ta nên để lửa vừa và chiên từng mặt thịt cho đến khi thịt chín vàng đều.

Bước 4: Thái bò Mỹ bít tết

Sau khi chiên xong, chúng ta sẽ thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Đây là bước quan trọng để có được món bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu vì khi thái thịt, chúng ta cần để ý đến độ dày của từng miếng thịt để khi ăn sẽ không bị dai hoặc quá mềm.

Bước 5: Làm sốt kèm

Để có được một đĩa bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu, chúng ta cần có một số loại sốt kèm phù hợp. Có thể sử dụng sốt BBQ hoặc sốt nấm để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nếu không có sẵn sốt, chúng ta có thể tự làm bằng cách trộn các nguyên liệu như nước sốt, tỏi băm, hành lá băm và ớt băm với nhau.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng, chúng ta sẽ trang trí đĩa bò Mỹ bít tết với rau xà lách, cà chua, khoai tây, bắp cải và cà rốt. Đây là những loại rau củ phù hợp để kèm với bò Mỹ bít tết. Ngoài ra, chúng ta có thể thêm một ít bơ lên trên thịt bò để tăng thêm độ ngon cho món ăn. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần thưởng thức món bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu cùng với bánh mì hoặc cơm trắng.

Những nguyên liệu cần có để làm bò Mỹ bít tết hoàn hảo

Để có được một đĩa bò Mỹ bít tết hoàn hảo, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

 • Thịt bò Mỹ: Chọn loại thịt mềm, ít gân để khi chế biến sẽ không bị dai và khó ăn.
 • Trứng gà: Dùng để làm sốt bò Mỹ bít tết.
 • Bột năng: Dùng để làm sốt bò Mỹ bít tết.
 • Dầu ăn: Dùng để làm sốt bò Mỹ bít tết và chiên thịt.
 • Muối, tiêu, tỏi băm, hành lá băm, ớt băm: Là những gia vị cần thiết để ướp thịt và làm sốt bò Mỹ bít tết.
 • Rau xà lách, cà chua, khoai tây, bắp cải, cà rốt: Là những loại rau củ phù hợp để kèm với bò Mỹ bít tết.
 • Bơ: Dùng để trang trí và tăng thêm độ ngon cho món ăn.
 • Sốt BBQ hoặc sốt nấm: Có thể sử dụng để kèm với bò Mỹ bít tết hoặc tự làm bằng cách trộn các nguyên liệu như nước sốt, tỏi băm, hành lá băm và ớt băm với nhau.
 • Bánh mì hoặc cơm trắng: Dùng để kèm với bò Mỹ bít tết.

Các món ăn kèm phù hợp với bò Mỹ bít tết

Bò Mỹ bít tết có thể được kèm với nhiều loại món ăn khác nhau tùy vào khẩu vị và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, những món ăn kèm phổ biến và phù hợp với bò Mỹ bít tết là:

Bánh mì

Bánh mì là một trong những món ăn kèm phổ biến nhất khi ăn bò Mỹ bít tết. Với lớp vỏ giòn tan và nhân bên trong thơm ngon, bánh mì sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cùng với bò Mỹ bít tết. Chúng ta có thể chọn loại bánh mì mà mình yêu thích như bánh mì baguette, bánh mì sandwich hay bánh mì hamburger.

Cơm trắng

Nếu không muốn kèm với bánh mì, cơm trắng cũng là một lựa chọn tuyệt vời để kèm với bò Mỹ bít tết. Cơm trắng sẽ giúp cân bằng hương vị của bò Mỹ bít tết và tạo nên một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Rau xà lách và cà chua

Rau xà lách và cà chua là những loại rau củ phổ biến và phù hợp để kèm với bò Mỹ bít tết. Với hương vị tươi mát và giòn ngon, rau xà lách và cà chua sẽ tạo nên một sự cân bằng cho bữa ăn.

Khoai tây

Khoai tây có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như khoai tây chiên, khoai tây nghiền hay khoai tây nướng. Bất kể cách chế biến nào, khoai tây đều là một món ăn kèm phù hợp với bò Mỹ bít tết.

Bắp cải và cà rốt

Bắp cải và cà rốt là những loại rau củ giàu dinh dưỡng và có hương vị đặc trưng. Chúng ta có thể chế biến chúng thành các món ăn như xào, luộc hoặc nấu canh để kèm với bò Mỹ bít tết.

Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chúng ta đã có thể tự làm món bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu tại nhà. Điều quan trọng là chúng ta cần lựa chọn những nguyên liệu tốt và tuân thủ đúng các bước để có được một đĩa bò Mỹ bít tết hoàn hảo. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kèm với nhiều loại món ăn khác nhau để tăng thêm sự phong phú cho bữa ăn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món bò Mỹ bít tết ngon đúng điệu!