Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

- in Làm đẹp
325
Chức năng bình luận bị tắt ở Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

Chỉ cần đi dưới ánh nắng mặt trời một lúc thôi mà không dùng kem chống nắng thì coi như đổ sông đổ biển hết công sức thời gian vừa qua bạn đã chăm sóc, bảo vệ da rồi. Từ đó có thể thấy vai trò vô cùng quan trọng của việc dùng kem chống nắng hàng ngày.

Theo Cục điều hành Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, kem chống nắng được coi là một loại thuốc bán không kê toa. Nó có 2 dạng chính đó là sunblock và sunscreen.

Các dạng kem chống nắng hiện nay:

Kem chống nắng Sunblock:

Là loại kem chống nắng vật lý, tạo một lớp màng mỏng trên da có tác dụng ngăn chặn tia UVA/UVB theo cơ chế phản xạ, khuếch tán của mặt gương. Loại kem chống nắng này rất tốt, ngăn chặn được các tia UVA/UVB hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên, kem chống nắng Sunblock thường khá lộ, không tiệp màu da nên nếu bôi kem chống nắng sunblock không chú ý sẽ làm da loang lổ, không đều màu giữa các vùng.

Kem chống nắng Sunscreen:

Đây là một loại kem chống nắng hóa học. Khi các tia UVA/UVB chiếu vào nó sẽ hấp thu hết các tia UVA/UVB đó, như một lớp màng lọc trước khi đi sâu vào da. Tuy nhiên, các sản phẩm kem chống nắng sunscreen hiện nay mới chỉ hấp thụ tốt các tia UVB thôi còn tia UVA mới chỉ hấp thụ được một phần, một phần vẫn đi sâu vào da.

Nếu không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, các bạn nên chọn các loại kem chống nắng sunblock để bảo vệ da một cách tốt nhất nhé.

Dùng kem chống nắng hàng ngày có tốt không?

Bạn nên dùng kem chống nắng hàng ngày như một bước trong quá trình skincare và trang điểm cá nhân hàng ngày để bảo vệ da khỏi các tác động xấu của tia nắng mặt trời. Xem thêm bài viết Bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm để sử dụng đúng cách nhé. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại kem chống nắng có thành phần dưỡng da để da không bị khô khi sử dụng thường xuyên nhé. Bạn cũng cần linh hoạt sử dụng các loại kem chống nắng khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau để tăng cường hiệu quả chống nắng nhé. Khi đi bơi, tiếp xúc nhiều với nước, bị ra mồ hôi, hoạt động liên tục nhiều dưới ánh nắng mặt trời…thì bạn cần tìm các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao. Tốt nhất nên lựa các loại kem chống nắng sunblock mới không bị ảnh hưởng tới làn da. Em bé và bạn gái có làn da nhạy cảm cũng nên sử dụng loại kem chống nắng này.

You may also like

Bán nhà xưởng cũ, bán khung nhà xưởng cũ giá cao

Bán nhà xưởng cũ, bán khung nhà xưởng